Nên Đi Công Chứng Di Chúc ở Đâu Nhanh – Uy Tín?

Di chúc thể hiện ý muốn cá nhân để chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi mất đi. Thế nhưng công chứng di chúc ở đâu thì uy tín và nhanh gọn? Vì sao cần công chứng di chúc? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp nhanh thắc mắc này giúp bạn. Read more

,

Di chúc có cần công chứng không? Thủ tục công chứng di chúc gồm những gì?

Văn bản di chúc có cần công chứng không? Và thủ tục công chứng văn bản di chúc cần những gì? Đang là câu hỏi chung của nhiều người, để giúp người dân hiểu rõ hơn về vấn đề này, Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp đã tổng hợp các thông tin và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé! Read more

Giải đáp câu hỏi: Hợp đồng thuê đất có cần công chứng không?

hợp đồng thuê đất có cần không chứng không

Câu hỏi: Chào công chứng viên tôi tên là Long năm nay 55 tuổi, hiện nay tôi có sở hữu một mảnh đất diện tích 100m2  do không có nhu cầu dùng đến nên tôi muốn cho một người bạn thuê lại mảnh đất trên để làm bãi giữ xe. Tôi muốn hỏi công chứng viên hợp đồng thuê đất có cần công chứng không? Rất mong được công chứng viên tư vấn giúp tôi ( Bác Long, Thanh Xuân, Hà Nội )

Read more

Nên chọn văn phòng công chứng nhà đất nào đảm bảo uy tín?

Công chứng nhà đất là một trong những thủ tục cần thiết khi thực hiện các giao dịch mua bán/tặng cho nhà đất, để đảm bảo quyền lợi trước pháp luật người tham gia giao dịch nhà đất sẽ phải thực hiện các thủ tục tại văn phòng công chứng nhà đất. Vậy bạn đã biết nên chọn văn phòng công chứng nhà đất nào uy tín và đảm bảo tin cậy chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé! Read more

Công chứng ủy quyền nhà đất và những điều cần biết

ông chứng ủy quyền nhà đất

Đối với những trường hợp muốn mua bán nhà đất nhưng không thể trực tiếp thực hiện các giao dịch và mua bán nhà đất được, sẽ có quyền ủy quyền cho một người thay thế để thực hiện các giao dịch đó và cần thực hiện thủ tục công chứng ủy quyền nhà đất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết về công chứng ủy quyền nhà đất, tham khảo ngay nhé!

Read more

3 lưu ý khi công chứng nhà đất cần biết

lưu ý khi công chứng nhà đất

Công chứng nhà đất là một trong những thủ tục quan trọng cần thực hiện khi diễn ra các giao dịch mua bán nhà đất. Để đảm bảo quyền lợi và tính hợp pháp của văn bản cũng như giúp người dân hiểu hơn về những thủ tục công chứng nhà đất, văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý khi công chứng nhà đất trong bài viết dưới đây.

Read more

Thủ tục sau khi công chứng đất gồm những gì?

thủ tục sau công chứng nhà đất

Nhiều người thường nghĩ sau khi thực hiện thủ tục công chứng đất xong như vậy là đã đủ điều kiện để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vũ trước pháp luật. Tuy nhiên công chứng hợp đồng mua bán nhà đất chỉ là một trong các bước thực hiện việc giao dịch mua bán nhà đất, để đảm bảo quyền lợi người mua và người bán cần phải thực hiện thêm một số thủ tục khác đó là sang tên sổ đỏ. Vậy thủ tục sau khi công chứng đất – sang tên sổ đỏ cần những giấy tờ gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ tục này nhé!

Read more

Hướng dẫn thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Để giúp người dân thực hiện các thủ tục công chứng nhà đất một cách dễ dàng và nhanh chóng, Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp sẽ hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

Read more

Công chứng đất đai ở đâu? Những lưu ý khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

công chứng đất đai ở đâu

Công chứng đất đai ở đâu để đảm bảo tính hợp pháp trước Pháp luật và cần phải lưu ý những gì khi thực hiện công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất? Đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, tham khảo ngay nhé!

Read more

Thủ tục công chứng mua bán nhà đất cần những gì?

thủ tục công chứng mua bán nhà đất

Mua bán nhà đất là một trong những giao dịch có giá trị tài sản lớn vì vậy các thủ tục mua bán diễn ra khá phức tạp và cần chuẩn bị nhiều giấy tờ để thực hiện giao dịch. Đối với những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thủ tục công chứng mua bán nhà đất cần phải thực hiện để đảm bảo tính hợp pháp và giá trị của hợp đồng mua bán nhà đất, tham khảo ngay nhé!

Read more