Hà Nội Có Văn Phòng Công Chứng Nào Uy Tín?

Công chứng luôn là một loại thủ tục, giấy tờ quan trọng trong đời sống xã hội. Bởi vậy chọn văn phòng công chứng uy tín sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian xử lý giấy tờ, thời gian đi lại và tiền bạc. Vậy ở Hà Nội, đâu là văn phòng công chứng uy tín? Làm sao để biết họ có uy tín hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần văn phòng công chứng uy tín?

Công chứng là công việc xác nhận tính đúng đắn, xác thực của giấy tờ. Thế nhưng công chứng vẫn phải do con người, cụ thể là công chứng viên thực hiện. Vậy nên nếu không may chọn những văn phòng công chứng không đủ chuyên môn hay đạo đức nghề nghiệp, giấy tờ bạn cần công chứng có thể bị từ chối, bị lộ thông tin hoặc bị phán vô hiệu trước tòa.

Ngoài ra, khách hàng cần công chứng không phải ai cũng đủ hiểu biết về luật. Nếu tự tra cứu để làm giấy tờ sẽ rất mất thời gian hoặc hiểu sai, hiểu không đúng về các điều luật, quy định. Vậy nên chọn được một văn phòng công chứng uy tín rất quan trọng. Giấy tờ của bạn khi đó sẽ được bảo mật, công chứng đầy đủ, đúng đắn, giảm thiểu khả năng gây tranh chấp về sau. Không chỉ vậy, khách hàng còn được tư vấn tận tình, giải thích rõ ràng, đưa ra các khả năng có thể gặp rủi ro để cùng nhau đưa ra giải pháp công chứng, xử lý giấy tờ tốt hơn.

Chọn văn phòng công chứng uy tín như nào?

Ngay cả khi chỉ nghe tư vấn qua điện thoại, bạn cũng có thể biết một văn phòng công chứng uy tín hay không. Điều đó sẽ biểu hiện ở việc thái độ phục vụ của họ như nào, trả lời nhiệt tình hay không, có nói áng chừng chi phí rõ ràng không, và quan trọng là nếu có sai sót thì họ có sẵn sàng nhận lỗi, sửa sai hay không.

Chúng tôi nói về sự “áng chừng” ở đây vì trong quá trình thực hiện công chứng sẽ có nhiều khoản phí khác nhau phát sinh như phí công chứng, phí tư vấn, phí ngoài giờ, v…v. Khi bạn hỏi về phí, họ nên giải thích sẽ có những khoản nào, cách tính phí ra sao, tổng phí sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu. Nếu họ công khai về cách tính như vậy cũng như các loại phí niêm yết cụ thể ở văn phòng công chứng thì bạn có thể yên tâm về văn phòng đó. Tuy nhiên, nếu khi nghe tư vấn mà họ nói sẽ gọi lại thông báo các khoản phí sau thì bạn cũng đừng quá nghi ngờ nhé. Bởi các công chứng viên không phải lúc nào cũng có thể nhớ hết các khoản phí, mỗi văn phòng công chứng đều sẽ có bộ phận kế toán riêng. Họ bảo sẽ gọi thông báo phí lại sau cũng chỉ vì họ cần xác nhận lại với bộ phận kế toán mà thôi.

Về thái độ tư vấn và sự chuyên nghiệp, bạn có thể nhận ra ngay khi nghe tư vấn qua điện thoại hoặc rõ ràng hơn khi đến văn phòng trực tiếp. Khách hàng không rõ luật thường sẽ hỏi khá nhiều để hiểu hơn về giấy tờ, hoặc có trường hợp thủ tục thật sự quá rắc rối. Nếu công chứng viên sẵn sàng giải thích tỉ mỉ đến khi bạn hiểu rõ, thông báo rõ cần mang những giấy tờ gì thì bạn nên ưu tiên văn phòng công chứng đó. Nếu gặp trường hợp giấy tờ người ta thông báo phải mang đến quá nhiều mà số giấy tờ cần thật sự ít hơn thì cũng đừng nghĩ họ tư vấn bừa. Chỉ là họ cần xem xét, xác nhận để đảm bảo giấy tờ được công chứng tốt hơn mà thôi.

Ngoài ra một văn phòng công chứng uy tín sẽ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm để linh động nếu bạn thiếu giấy tờ A thì có thể thay thế bằng giấy tờ B nào đó, không quá cứng nhắc. Tuy nhiên khi được tư vấn việc này, hãy đảm bảo bạn sẽ được họ giải thích rõ ràng về các giấy tờ thay thế để đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Cuối cùng là nếu họ lỡ xảy ra sai sót (trước khi ký hợp đồng công chứng) như thiếu vài giấy tờ, giải thích nhầm quy định, nhầm lẫn văn bản… nhưng nếu họ sẵn sàng nhận sai, sửa sai, không đổ lỗi cho khách hàng thì bạn vẫn nên cân nhắc tiếp tục sử dụng dịch vụ của văn phòng đó. Dù sao có là người chuyên nghiệp đến mấy thì cũng không thể đảm bảo 100% mọi việc đều không có chút sai sót nào hết mà.

Hà Nội có văn phòng công chứng nào uy tín?

Với những tiêu chí, tiêu chuẩn kể trên, chúng tôi xin gợi ý bạn sử dụng dịch vụ của Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp, nhất là nếu bạn ở khu vực Thanh Xuân. Văn phòng này là một trong bảy văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Hà Nội, có thâm niên, nhiều kinh nghiệm công chứng cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp, đã phục vụ nhiều khách hàng lớn như Agribank, BIDV, Vietcombank…

Văn phòng này có địa chỉ ở số 369, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Số điện thoại: 0945.490.123 / 0913.347.747. Văn phòng làm việc từ thứ 2 tới thứ 7. Số hotline tư vấn thì có thể liên lạc từ 8h sáng tới 9h tối. Hãy lưu số lại để gọi tư vấn ngay khi bạn cần nhé.