Nên Đi Công Chứng Di Chúc ở Đâu Nhanh – Uy Tín?

Di chúc thể hiện ý muốn cá nhân để chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi mất đi. Thế nhưng công chứng di chúc ở đâu thì uy tín và nhanh gọn? Vì sao cần công chứng di chúc? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp nhanh thắc mắc này giúp bạn.Di chúc thể hiện ý muốn cá nhân để chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi mất đi. Thế nhưng công chứng di chúc ở đâu thì uy tín và nhanh gọn? Vì sao cần công chứng di chúc? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp nhanh thắc mắc này giúp bạn.

Vì sao cần công chứng di chúc?

Theo điều 630 của Bộ Luật Dân sự 2015 quy định thì:

1. Di chúc hợp pháp phải đủ những điều kiện sau:

a. Người lập di chúc còn minh mẫn, sáng suốt khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe dọa hay cưỡng ép.

b. Nội dung của di chúc không vi phạm vào điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội và hình thức di chúc không trái quy định của luật.

2. Di chúc của người từ đủ mười lăm tuổi cho tới chưa đủ mười tám tuổi phải được lập thành văn bản, phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc.

3. Di chúc của người không biết chữ hoặc bị hạn chế về thể chất phải được người làm chứng lập thành văn bản và phải có công chứng hoặc chứng thực.

4. Di chúc bằng văn bản không có công chứng hay chứng thực chỉ được coi là hợp pháp nếu có đủ những điều kiện đã được quy định ở khoản 1 Điều 630 này.

5. Di chúc miệng được coi hợp pháp khi người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất 2 người làm chứng. Ngay sau khi người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng, người làm chứng phải ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ. Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng viên hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng thực xác nhận chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của người làm chứng.

Vậy tóm lại thì có cần công chứng di chúc không? Hiểu nôm na thì nếu người lập di chúc viết di chúc khi còn minh mẫn, sáng suốt, không bị cưỡng ép hay vi phạm luật cấm, không trái quy định, không trái đạo đức xã hội thì không có công chứng vẫn được coi là hợp pháp (Theo khoản 4 điều luật trên). Tuy nhiên, nếu người lập di chúc bị hạn chế về thể chất, không thể trực tiếp viết di chúc hoặc phải lập di chúc miệng thì văn bản di chúc phải được công chứng viên chứng thực để đảm bảo tính minh bạch, hợp pháp của di chúc.

Hơn nữa, việc công chứng di chúc cũng giúp người thừa kế tránh được những trường hợp kiện tụng, tranh chấp trong quá trình thừa hưởng tài sản. Vậy nên công chứng di chúc là việc cần thiết trong quá trình lập di chúc.

Công chứng di chúc ở đâu uy tín?

Với tính quan trọng của việc công chứng di chúc thì công chứng ở đâu để đảm bảo uy tín, thủ tục nhanh chóng và rõ ràng với mức phí hợp lý cũng là vấn đề được quan tâm.

Trên địa bàn Hà Nội có nhiều văn phòng công chứng nhưng Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp là một trong những nơi được đánh giá có dịch vụ tốt nhất. Đây cũng là một trong 7 văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập ở Hà Nội.

Đội ngũ công chứng viên của Văn phòng Công chứng Đào và Đồng nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp, luôn được huấn luyện chuyên sâu định kỳ, thái độ làm việc nhanh nhẹn, nhiệt tình. Công chứng viên ở đây có rất nhiều kinh nghiệm xử lý công chứng các loại hợp đồng ủy quyền, thế chấp, hợp đồng thương mại và đặc biệt là lĩnh vực công chứng di chúc.

Khi đến với Văn phòng Công chứng Đào và Đồng nghiệp, khách hàng sẽ được công chứng viên tư vấn tận tình, cụ thể, giải thích dễ hiểu giúp khách hàng nắm được vấn đề rõ ràng thay vì phải tự đọc những điều luật dài dòng, nhiều khi không hiểu hết được.

Thủ tục công chứng cũng được làm một cách nhanh chóng và đơn giản, thuận tiện nhất cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo quy trình bài bản, đầy đủ yêu cầu công chứng cần thiết. Thủ tục xử lý nhanh, đơn giản là những yếu tố khách hàng rất cần khi làm việc liên quan đến công chứng, giấy tờ, pháp luật… để không phải mất nhiều thời gian cũng như công sức đi lại.

Văn phòng Công chứng Đào và Đồng nghiệp thành lập đã lâu, đạt nhiều thành tựu và được khách hàng cá nhân, cơ quan tổ chức cũng như cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao. Thế nhưng, văn phòng vẫn không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp để phục vụ khách hàng tốt hơn, tận tâm và giúp khách hàng cảm thấy được công chứng thoải mái, nhanh gọn hơn.

Văn phòng Công chứng Đào và Đồng nghiệp có địa chỉ tại số 369 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời gian làm việc kéo dài từ 8 giờ sáng – 12 giờ trưa; chiều từ 1 giờ 30 đến 5 giờ.

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Thời gian như vậy cũng giúp khách hàng dễ sắp xếp thời gian đến làm công chứng trực tiếp hơn.

Tuy nhiên, để tránh mất thời gian đi lại nếu khách hàng ở xa, cũng như chưa nắm rõ quy trình, thủ tục cần thiết thì quý khách có thể liên hệ với các số điện thoại sau (trong khoảng 8 giờ sáng – 9 giờ tối) để được tư vấn miễn phí: 0945.490.123 – 0913.347.747.