Nên chọn văn phòng công chứng nhà đất nào đảm bảo uy tín?

Công chứng nhà đất là một trong những thủ tục cần thiết khi thực hiện các giao dịch mua bán/tặng cho nhà đất, để đảm bảo quyền lợi trước pháp luật người tham gia giao dịch nhà đất sẽ phải thực hiện các thủ tục tại văn phòng công chứng nhà đất. Vậy bạn đã biết nên chọn văn phòng công chứng nhà đất nào uy tín và đảm bảo tin cậy chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Những lưu ý khi lựa chọn văn phòng công chứng nhà đất

Để lựa chọn được văn phòng công chứng nhà đất uy tín, đảm bảo tính hợp pháp bạn đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây:

  • Lựa chọn địa điểm phù hợp

Để thuận tiện cho việc đi lại hoàn tất các thủ tục giấy tờ, bạn nên chọn những văn phòng công chứng gần nơi sở hữu mảnh đất hoặc gần nơi ở, nơi làm để tiết kiệm thời gian đi lại. Bạn nên tìm hiểu trước về một số văn phòng công chứng đất đai để có thể lựa chọn được văn phòng công chứng uy tín ở địa điểm phù hợp với việc đi lại.

  • Kinh nghiệm của văn phòng công chứng

Đối với những văn phòng công chứng mới mở bạn nên cân nhắc khi sử dụng các dịch vụ bởi họ sẽ không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình làm các thủ tục công chứng, Vì vậy bạn nên chọn những văn phòng công chứng đã mở lâu năm, bởi họ sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình công chứng, giúp bạn tránh gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn, gây ảnh hưởng đến quá trình công chứng nhà đất.

Bên cạnh đó, đội ngũ công chứng viên của các văn phòng công chứng này cũng đều có trình độ học vấn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cũng như thực hiện công chứng nhà đất, hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục nhanh chóng, hợp pháp.

  • Công khai phí dịch vụ

Đối với các tổ chức hành nghề công chứng tư nhân đã được nhà nước quy định phải công khai bảng giá niêm yết các loại phí dịch vụ theo quy định của Luật công chứng, để giúp khách hàng tránh rơi vào trường hợp bị các văn phòng lợi dụng để “làm tiền”. Nếu bạn đến các văn phòng công chứng ở Hà Nội không thấy các bảng phí dịch vụ công khai, hoặc tư vấn viên lẩn tránh các vấn đề về chi phí dịch vụ thì nên tìm hiểu kĩ, tránh tiêu tốn chi phí cho những khoản thu không chính đáng.

  • Tác phong làm việc của công chứng viên

Công chứng viên sẽ là người làm việc trực tiếp với bạn trong quá trình thực hiện công chứng hợp đồng, vì vậy bạn nên tìm hiểu về đội ngũ công chứng viên của Văn phòng công chứng đó. Công chứng viên có tư vấn và hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục không? Công chứng viên có giải thích về quyền và nghĩa vụ của những người tham gia công chứng các giao dịch nhà đất không?

Bạn nên lựa chọn những Văn phòng công chứng có đội ngũ công chứng viên giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo và làm việc theo đúng quy trình, không gây cản trở trong quá trình làm thủ tục để thu thêm chi phí,…

Văn phòng công chứng nhà đất Đào và Đồng nghiệp uy tín – tin cậy

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn văn phòng công chứng nhà đất nào đảm bảo tính tin cậy, hợp pháp thì Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp chính là một địa chỉ công chứng đáng tin cậy đấy.

Văn phòng công chứng Đào và Đồng Nghiệp nằm tại 369, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, hoạt động trong suốt hơn 10 năm qua, Đào và Đồng nghiệp đã trở thành đối tác của nhiều khách hàng lớn như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, ngân hàng quân đội,…

Đây cũng là một trong những văn phòng công chứng có chất lượng dịch vụ tốt nhất tại thành phố Hà Nội với mức lệ phí công chứng vô cùng hợp lí. Đội ngũ công chứng viên giàu kinh nghiệm và không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức để hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ công chứng đất đai tại Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình, các quy trình thực hiện công chứng, thời gian hoàn tất thủ tục nhanh chóng, đảm bảo tính hợp pháp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và đảm bảo quyền lợi trước Pháp luật.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Nên chọn văn phòng công chứng nhà đất nào uy tín và tin cậy? Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp để có thêm những thông tin hữu ích về công chứng nhé!