Công chứng di chúc ở đâu uy tín và nhanh chóng

Công chứng di chúc ở đâu? Đang là câu hỏi chung của nhiều người đang mong muốn để lại một phần tài sản của mình cho người thừa kế sau khi mình mất và để bản di chúc hợp pháp trước pháp luật công chứng di chúc là một trong những thủ tục rất cần thiết. Vậy thủ tục công chứng di chúc như thế nào và công chứng di chúc ở đâu đảm bảo uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này, tham khảo ngay nhé!

Có bắt buộc phải công chứng di chúc không?

Theo điều 630 Bộ Luật Dân Sự đã quy định bản di chúc hợp pháp cần phải có đủ các điều kiện sau đây:

 “ 1. Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ, cưỡng épNội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của luật.

2. Di chúc của người từ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi phải được lập thành văn bản và phải được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc.

3. Di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc của người không biết chữ phải được người làm chứng lập thành văn bản và có công chứng hoặc chứng thực.

4. Di chúc bằng văn bản không có công chứng, chứng thực chỉ được coi là hợp pháp, nếu có đủ các điều kiện được quy định tại khoản 1 Điều này.

5. Di chúc miệng được coi là hợp pháp nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau khi người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng, người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ”

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng viên hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng thực xác nhận chữ ký hoặc điểm chỉ của người làm chứng.

Theo điều 635 của Bộ Luật Dân sự cũng ghi rõ

Người lập di chúc có quyền yêu cầu công chứng hoặc không công chứng bản di chúc. Tuy nhiên nếu người viết di chúc bị hạn chế về thể chất, hoặc di chúc miệng bắt buộc văn bản di chúc phải có sự chứng thực của công chứng viên để đảm bảo tính minh bạch và hợp pháp bản di chúc.

Bên cạnh đó để người thừa kế tránh gặp phải những trường hợp tranh chấp, kiện tụng trong quá trình phân chia tài sản, việc công chứng di chúc là điều rất cần thiết đối với người lập di chúc. Vậy thủ tục công chứng di chúc cần những gì và công chứng di chúc ở đâu uy tín, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Công chứng di chúc ở đâu?

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều văn phòng công chứng, nhưng để lựa chọn được một văn phòng uy tín, chuyên nghiệp với mức phí công chứng hợp lí là điều không hề dễ dàng, vậy công chứng di chúc ở đâu?

Văn phòng Đào và Đồng nghiệp được đánh giá là một trong những văn phòng công chứng có dịch vụ tốt nhất, là một trong những văn phòng công chứng đầu tiên ở Hà Nội với đội ngũ công chứng viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Đến với văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp khách hàng sẽ được công chứng viên tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục công chứng một cách nhanh chóng và đơn giản.Với thủ tục đơn giản, thời gian xử lí nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải mất nhiều thời gian đi lại.

Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất, đội ngũ công chứng viên tại văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp không ngừng học tập và tích lũy kinh nghiệp để nâng cao nghiệp vụ để phục vụ khách hàng.

Và nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc công chứng di chúc ở đâu đảm bảo uy tín thì văn phòng công chứng Đào và Đồng Nghiệp sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Khách hàng có nhu cầu công chứng các văn bản, hợp đồng và chưa rõ các thủ tục cần thiết hãy liên hệ đến số  0945.490.123 / 0913.347.747 để được tư vấn miễn phí.