Văn phòng công chứng đất đai nào uy tín và tin cậy?

công chứng đất đai

Bạn đang có nhu cầu làm các thủ tục công chứng đất đai nhưng không có nhiều thời gian để đến phòng công chứng của các cơ quan nhà nước để công chứng bởi các thủ tục rườm rà gây mất thời gian. Vì vậy bạn đang muốn làm thủ tục công chứng đất đai tại các văn phòng công chứng tư nhưng không biết nên lựa chọn văn phòng công chứng nào đảm bảo uy tín? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm được văn phòng công chứng uy tín và chuyên nghiệp nhất nhé!

Các tiêu chí để lựa chọn văn phòng công chứng đất đai uy tín

  • Phân biệt phòng công chứng và văn phòng công chứng?

Đây là 2 khái niệm mà nhiều người thường hay nhầm lẫn. Phòng công chứng là tổ chức do cơ quan nhà nước thành lập còn văn phòng công chứng là tổ chức hành nghề công chứng tư nhân được nhà nước cho phép hoạt động và hành nghề công chứng.

Công chứng tại các phòng công chứng nhà nước thường mất nhiều thời gian hơn do nhiều bước thực hiện, thủ tục rườm rà, khiến người dân phải đi lại nhiều, nhưng lệ phí công chứng khá thấp, giúp người dân tiết kiệm tiền.

Ngược lại với phòng công chứng, các thủ tục công chứng được thực hiện một cách nhanh chóng tại các Văn phòng công chứng tư nhân, lệ phí công chứng cao hơn nhưng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

  • Đội ngũ công chứng viên có nhiệt tình không?

Đối với những người lần đầu thực hiện công chứng chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những khó khăn khi làm các thủ tục, bạn hãy chọn những Văn phòng công chứng có đội ngũ công chứng viên nhiệt tình, tận tâm sẵn sàng hỗ trợ cũng như hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để công chứng đất đai

  • Lệ phí công chứng có công khai minh bạch không?

Khi lựa chọn dịch vụ làm công chứng chắc hẳn bạn đã sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí cho công việc này tuy nhiên theo quy định của Luật công chứng các Văn phòng công chứng phải công khai minh bạch mức phí dịch vụ để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Vì vậy bạn đừng ngại ngần khi liên hệ đến các Văn phòng công chứng để hỏi về các loại chi phí như: phí soạn thảo, phí ký ngoài trụ sở, phí ký ngoài giờ,… ngoài ra lệ phí công chứng còn phụ thuộc vào giá trị tài sản bạn muốn công chứng, hãy nhờ công chứng viên tư vấn rõ ràng để tránh trường hợp khi tiến hành các thủ tục lại xuất hiện thêm các chi phí phát sinh.

Bạn không nên lựa chọn các Văn phòng công chứng không công khai chi phí dịch vụ công chứng với khách hàng, bởi có thể bạn sẽ phải tốn thêm các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình thực hiện thủ tục công chứng đất đai.

Đào và Đồng nghiệp văn phòng công chứng đất đai uy tín

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn Văn phòng công chứng nào đảm bảo uy tín, tin cậy, dịch vụ tận tâm chuyên nghiệp và phí dịch vụ phải chăng thì Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy.

Là một trong những Văn phòng công chứng đầu tiên ở Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Đội ngũ công chứng viên giàu kinh nghiệm và luôn cố gắng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Chọn dịch vụ công chứng đất đại tại Đào và Đồng nghiệp khách hàng sẽ được công chứng viên tư vấn, giải thích rõ quyền và nghĩa vụ của người yêu cầu công chứng, cũng như hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục công chứng như: chuẩn bị giấy tờ, soạn thảo văn bản,…

Hãy liên hệ ngay đến số 0945.490.123 / 0913.347.747 để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, giấy tờ cần có khi thực hiện công chứng đất đai tại Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp