Văn phòng công chứng ở Thanh Xuân có tốt không?

Công chứng luôn là dịch vụ gắn liền với đời sống xã hội. Tìm được một nơi công chứng uy tín sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian xử lý các giấy tờ, cũng như chi phí rõ ràng sẽ tạo niềm tin, khiến khách hàng an tâm. Vậy cụ thể ở quận Thanh Xuân Hà Nội thì văn phòng công chứng ở Thanh Xuân nào chuyên nghiệp, uy tín? Mời bạn tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần chọn văn phòng công chứng tốt?

Công chứng là loại dịch vụ không thể thiếu đối với mỗi người, mỗi cơ quan đoàn thể, tổ chức khi nộp đơn từ, giấy tờ, thực hiện giao dịch, hợp đồng… Có nhiều loại hợp đồng hay giao dịch bắt buộc phải công chứng, nếu không thì không được công nhận, không có giá trị, bị vô hiệu hóa khi lên tòa kiện tụng. việc công chứng cũng giúp các bên hạn chế được những rủi ro từ các hợp đồng hay giao dịch dân sự, thương mại mà không được công chứng.

Đặc biệt, ở những đô thị lớn như Hà Nội thì nhu cầu công chứng lúc nào cũng cần thiết, nhất là giao dịch bất động sản hay bán, cho, tặng xe cá nhân thì đều bắt buộc phải công chứng. Từ nhu cầu đó, số lượng văn phòng công chứng được mở ra ở khắp các quận huyện để thuận tiện cho người dân đi lại.

Tuy nhiên, không phải tổ chức hành nghề công chứng nào cũng có đủ năng lực và uy tín. Hoạt động công chứng vẫn còn tồn tại nhiều bất cập như công chứng viên có chuyên môn nghiệp vụ yếu, không đủ đạo đức nghề nghiệp, hay tình trạng thủ tục rườm rà, cứng nhắc, thu các khoản phí và thù lao công chứng không đúng quy định, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân…

Một sai sót nhỏ cũng có thể kéo theo nhiều hậu quả, vấn đề lớn, đôi lúc còn phức tạp và khó giải quyết hơn là vấn đề ban đầu rất nhiều. Vì thế, lựa chọn được một văn phòng công chứng tốt, dịch vụ đa dạng, nhân viên đủ chuyên nghiệp và uy tín là điều khách hàng luôn tìm kiếm. Việc yêu cầu công chứng của khách hàng nhờ vậy mới được đảm bảo hơn và tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, đi lại hơn. Vậy văn phòng công chứng ở Thanh Xuân nào uy tín và chuyên nghiệp? Hãy theo dõi phần tiếp theo.

Trong khu vực Thanh Xuân nên công chứng ở đâu?

Quận Thanh Xuân có lượng đông dân cư cũng như các doanh nghiệp nên việc đến một văn phòng công chứng khu vực Thanh Xuân sẽ giúp khách hàng bớt được thời gian đi lại, thời gian xử lý giấy tờ hơn.

Ngoài các Phòng công chứng nhà nước thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tại Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp nằm ở số 369 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.

Đây là một trong bảy văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm và sự uy tín. Văn phòng luôn làm việc chuyên nghiệp, nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng cá nhân và cả các doanh nghiệp lớn như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, …

Văn phòng này mở cửa từ thứ 2 tới thứ 7, 8h sáng cho tới 5h chiều, tiện cho khách hàng tới nghe tư vấn và công chứng. Ngoài ra, bạn có thể gọi trước tới hotline 0945.490.123 / 0913.347.747 để nghe tư vấn trước và biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì trước khi yêu cầu công chứng.

Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp có gì nổi bật?

Nếu bạn đã từng bị từ chối giải quyết công chứng vì thủ tục giấy tờ rắc rối thì khi đến với Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp ở Thanh Xuân, chắc chắn bạn sẽ được công chứng viên hỗ trợ giải quyết tỉ mỉ từng bước một, còn có thể đưa ra những giải pháp xử lý vấn đề khả thi hơn, có lợi và đỡ mất thời gian của khách hàng hơn.

Thêm nữa, có khá nhiều người sợ khi công chứng sẽ bị yêu cầu thủ tục cứng nhắc, các loại giấy tờ chồng chéo. Còn Văn phòng công chứng tại Thanh Xuân này sẽ giải quyết linh hoạt hơn trong phạm vi được phép, giúp khách hàng an tâm công chứng nhưng vẫn đảm bảo làm đúng theo luật định là trên hết, không để xảy ra sai sót về sau.

Hơn nữa, khi công chứng không phải ai cũng biết rõ, nắm chắc về các khoản chi phí, lệ phí. Văn phòng này luôn đảm bảo nói rõ cách tính phí rõ ràng các khoản phí và các khoản có thể phát sinh trong khi tư vấn công chứng, báo giá theo mức niêm yết, không chặt chém phí dịch vụ hay lạm thu dù là trường hợp công chứng dễ hay giấy tờ thủ tục nhiều.

Công chứng viên của văn phòng cũng luôn được đi tập huấn, đào tạo hàng năm, kinh nghiệm xử lý thực tế cũng đa dạng. Văn phòng có thể công chứng các loại hợp đồng như: chuyển nhượng đất, mua bán, cho, tặng nhà đất, thuê nhà, mua bán xe, ủy quyền, vay thế chấp tài sản, hợp đồng thương mại…; hay các loại văn bản về chia tài sản, thừa kế, di chúc…

Trên đây là những lý do mà bạn cần tìm một nơi công chứng uy tín, nhất là với những khách hàng tìm văn phòng công chứng tại Thanh Xuân. Hãy lưu lại địa chỉ và số điện thoại tư vấn của Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp để tìm đến khi cần công chứng bạn nhé:

Địa chỉ: số 369, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại tư vấn: 0945.490.123 / 0913.347.747