Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán ô tô

Bạn thường thắc mắc khi mua một chiếc ô tô cần phải làm những thủ tục gì? Ngoài việc làm các giấy tờ xe một thủ tục quan trọng và không thể thiếu khi mua ô tô đó là công chứng hợp đồng mua bán ô tô.Công chứng hợp đồng mua bán ô tô là một việc bắt buộc. Vì ô tô là một trong những loại tài sản có giá trị lớn, có đăng ký quyền sở hữu và bắt buộc phải công chứng khi thực hiện các giao dịch mua bán, ủy quyền, thê chấp.Có nhiều bạn thắc mắc về việc phí công chứng mua bán xe cao? thủ tục công chứng mua bán xe quá nhiều không linh hoạt?…

Nên chọn tổ chức nào để công chứng hợp đồng mua bán ô tô

Đa số mọi người khi công chứng hợp đồng mua bán ô tô thường tìm đến phòng công chứng nhà nước bởi vì lệ phí công chứng ở văn phòng công chứng nhà nước khá thấp nhưng khách hàng phải mất nhiều thời gian và nhiều thủ tục. Vì vậy để rút ngắn thời gian và không cần phải làm quá nhiều thủ tục khách hàng nên tìm đến những văn phòng công chứng tư nhân , nhưng chỉ riêng ở Hà Nội có gần 100 văn phòng công chứng, vậy làm thể nào để tìm được văn phòng công chứng tốt và uy tín với một chi phí hợp lí?

Đến với văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp việc thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng mua bán ô tô, công chứng ủy quyền ô tô, công chứng thế chấp xe ô tô được diễn rất nhanh chóng và thuận tiện với mức phí và thù lao công chứng theo quy định của pháp luật và được niêm yết công khai tại trụ sở Văn phòng. Đến với văn phòng công chứng Đào và đồng nghiệp công việc công chứng hợp đồng mua bán ô tô sẽ được thực hiện bởi những công chứng viên có nhiều kinh nghiệm và luôn giúp khách hàng hoàn tất mọi công việc công chứng trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán ô tô

Khi thực hiện công chứng hợp đồng mua bán ô tô tại văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp khách hàng cần cung cấp những giấy tờ sau:

Bên bán cần có :

– Đăng ký, đăng kiểm xe ô tô;

– Chứng minh nhân dân; Sổ hộ khẩu; Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng người đứng tên trên đăng ký xe;

– Trường hợp Bên bán chưa kết hôn: Bổ sung Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

– Trường hợp Bên bán là Công ty: Giấy đăng ký kinh doanh, Biên bản họp của Công ty; CMND của người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Bên mua cần có :

– Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu.

– Trường hợp Bên mua là Công ty: Giấy đăng ký kinh doanh, Biên bản họp của Công ty; CMND của người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Chỉ cần cung cấp những loại giấy tờ trên khách hàng đã hoàn tất hồ sơ công chứng , chúng tôi sẽ thực hiện công việc công chứng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi đến với Văn phòng công chứng Đào và đồng nghiệp khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ công chứng viên có năng lực và nhiều kinh nghiệm, giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc về lĩnh vực công chứng , với phương châm “Nhanh chóng- chính xác- linh hoat” chúng tôi luôn cố gắng đem đến sự hài lòng cho khách hàng.